Trường tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu và phòng ngừa ứng phó thiên tai thảm họa năm 2019

34
0
Sáng ngày 30/9/2019, Trường phối hợp cùng với Hội Chữ Thập Đỏ phường Tân Phú tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu và phòng ngừa ứng phó thiên tai thảm họa năm 2019 nhằm giáo dục ý thức cho học sinh, giáo viên và cán bộ công nhân viên Trường, cán bộ, hội viên hội Chữ Thập đỏ, người tình nguyện và nhân dân phường Tân Phú những kiến thức cơ bản về 5 kỹ thuật sơ cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, có ý thức cao chủ động phòng ngừa và ứng phó thiên tai, hoả hoạn, thảm họa một cách tích cực, có hiệu quả.
Xây dựng lực lượng cấp cứu viên tại địa phương, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu, với tinh thần Tự nguyện - Khẩn trương - An toàn - Hiệu quả - Nhân đạo.

NỘI DUNG TẬP HUẤN

Lý thuyết và thực hành 5 kỹ thuật Sơ cấp cứu.
Phòng ngừa tích cực, có hiệu quả và làm giảm tổn thất ít nhất khi thiên tai, hoả hoạn, thảm hoạ xảy ra đối với người, phương tiện, tài sản của Nhà nước và nhân dân.
Chủ động trong mọi tình huống, cứu trợ khẩn cấp, cứu trợ phục hồi, ổn định sản xuất và đời sống.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Bài viết & hình ảnh: Nguyễn Chí Thiện